$nbsp;

X

Toyota Việt Nam triển khai chương trình “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota”

22/06/2016 | 7:11 am GMT+7

Cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu triển khai chương trình “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota”. Trong khuôn khổ của chương trình, khóa “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota” đầu tiên được tổ chức dành cho các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông đường bộ nòng cốt (Bộ Công An) và cán bộ công nhân viên TMV chuyên phụ trách về đào tạo, tại Trung tâm Sát hạch lái xe Đình Xuyên (Gia Lâm, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động khởi đầu cho sự hợp tác và hỗ trợ giữa TMV và Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ Đường sắt – Bộ Công An hướng tới việc nâng cao nhận thức và kỹ năng lái xe an toàn.

 

Chương trình “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota” được hỗ trợ trực tiếp bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản và chia thành nhiều giai đoạn, kéo dài từ nay đến hết năm 2016. Giai đoạn đầu của chương trình bao gồm hai (02) khóa hướng dẫn dành cho 8 học viên (bao gồm 3 Cán bộ chiến sỹ CSGT đến từ Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt – Bộ Công an và 5 cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV) dưới sự dẫn dắt của Ông Toshio Kannochuyên gia hàng đầu về đào tạo lái xe an toàn đến từ Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản với 33 năm kinh nghiệm và đã từng đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 60,000 người. Khóa 1 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5/8 đến 7/8/2014 với các nội dung: Kiểm tra cấu trúc xe, Chạy thử, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Ý thức về khoảng cách giữa các xe, Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, Kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp, Lái xe tổng thể…. Khóa 2 sẽ được thực hiện trong tháng 12/2014 với nội dung kiểm tra đánh giá, và bổ sung nâng cao cũng như định hướng lại các nội dung đào tạo đã thực hiện trong khóa 1.

 

Thông qua chương trình “Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn Toyota”, TMV mong muốn trang bị kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn tiêu chuẩn của Toyota cho đội ngũ những cán bộ đào tạo nòng cốt của cơ quan quản lý giao thông Việt Nam – Cục Cảnh sát giao thông đường bộ nòng cốt (Bộ Công An) & nhân viên đào tạo nòng cốt của TMV. Theo kế hoạch, trong tương lai, những kiến thức & kỹ năng này sẽ được phổ biến rộng rãi đến nhân viên của TMV, nhân viên đại lý TMV và các các chiến sĩ cảnh sát giao thông nói riêng, sau đó là khách hàng cùng người dân Việt Nam nói chung, để góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn cho Việt Nam.

 

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1995, trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua việc không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng Việt Nam, TMV còn luôn luôn chú trọng thúc đẩy các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như An toàn giao thông,  Bảo vệ môi trường, Giáo dục đào tạo – phát triển nguồn nhân lực, và Phát triển văn hóa xã hội … Trong đó, mảng An toàn giao thông luôn được TMV chú trọng với  nhiều hoạt động và chương trình ý nghĩa. Kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp trên 18 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, TMV luôn tích cực đóng góp cho nền công nghiệp ô tô và nền kinh tế Việt Nam với hơn 3 tỷ đô la Mỹ đóng góp thuế vào Ngân sách Nhà nước, chiếm trên 60% tổng số thuế của tỉnh Vĩnh Phúc. Với những thành tích đạt được và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, TMV được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp FDI hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.

 

THÔNG TIN THAM KHẢO

 

Thông tin về ông Toshio Kanno

 

Thông tin về ông Toshio Kanno

 

Ông Toshio Kanno bắt đầu sự nghiệp của mình với Toyota là một nhân viên lái thử xe, có liên quan đến các mẫu xe hàng đầu của Toyota như Corolla, Corona và Supra. Ông cũng tham gia vào các hoạt động đào tạo nội bộ cho nhân viên lái thử xe. Sau đó, ông được bổ nhiệm là giảng viên chính phụ trách đào tạo cho các học viên cấp cao nhất (cấp độ S2) của các khóa đào tạo đó.

 

Năm 1991, Cục Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) bổ nhiệm ông là giảng viên chính tại Trung tâm Đào tạo Lái xe An toàn Nhật Bản phụ trách đào tạo kỹ năng lái xe cho các cán bộ công an, lái xe cấp cứu, các học viên và giảng viên của các trường đào tạo lái xe trong vòng 3 năm.

 

Sau đó, năm 1995, ông trở lại làm việc tại Toyota và tham gia vào việc phát triển Hệ thống Kiểm soát độ ổn định của phương tiện (VSC).

 

Năm 2005, Trung tâm An toàn Toyota Mobilitas chính thức đi vào hoạt động và ông chính là một trong những thành viên cốt cán đầu tiên của trung tâm. Đây cũng chính là nơi ông đã gắn bó trong suốt 10 năm sau đó với tư cách là giảng viên chính. Bên cạnh đó, ông cũng thực hiện các hoạt động đào tạo lái xe an toàn tại một số nước khác như Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia.

 

Kể từ tháng 1/2014, ông được bổ nhiệm là chuyên viên chính của Khối Đào tạo An toàn tại Bộ phận Trách nhiệm Xã hội, Ban Hoạch định Chiến lược toàn cầu của Toyota.

 

Gắn bó với Toyota trong suốt 33 năm, trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã hướng dẫn đào tạo cho hơn 60.000 người.