$nbsp;

X

TOYOTA VIỆT NAM TÀI TRỢ GÓI THIẾT BỊ KỸ THUẬT ĐÀO TẠO SỬA CHỮA THÂN XE VÀ SƠN TỚI TRƯỜNG ĐHSP VĨNH LONG

04/03/2019 | 3:18 am GMT+7

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ chuyển giao “Chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và Sơn (B&P T-TEP)” tới trung tâm T-TEP của trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long – tỉnh Vĩnh Long. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (còn gọi là T-TEP) với mục tiêu mở rộng chức năng đào tạo nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm T-TEP của trường. Trước đó, trong tháng 10 năm 2018, công ty Ô tô Toyota Việt Nam cũng đã thực hiện chuyển giao chương trình B&P T-TEP này tới trung tâm nghề T-TEP của trường Đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương.

1551669459-3245-TTEP-VinhLong

Cụ thể, gói tài trợ này của Toyota Việt Nam bao gồm một thân xe Corolla, các chi tiết phụ tùng thân xe như cánh  cửa, tai xe; Một số dụng cụ chuyên dụng đặc biệt của Toyota để sửa chữa thân xe, bộ học cụ chuyên dụng đào tạo sơn do Toyota Nhật bản nghiên cứu và chế tạo. Thêm vào đó là các máy móc, trang thiết bị dụng cụ cầm tay cùng các vật tư vật liệu tiêu chuẩn dùng cho công việc thực hành gò, hàn và sơn để các sinh viên học nghề của trung tâm T-TEP có thể thực tập sửa chữa cũng được TMV chuyển giao tới trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

1551669459-3705-TTEP-VinhLong2

Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) đã được thực hiện tại 7 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên địa bàn cả nước. Tổng số hiện vật hỗ trợ cho chương trình đã lên tới hơn 1 triệu đô la Mỹ (giá trị qui đổi), trong đó bao gồm 10 chiếc ô tô, nhiều thân xe, phụ tùng và cụm chi tiết Toyota như động cơ, hộp số, cánh cửa tai xe đã được sử dụng cho công tác đào tạo và thực hành tại các trung tâm. TMV còn đào tạo, liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho hàng trăm  giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại các hệ thống Đại lý. Tính đến nay, đã có gần 3000 học viên được đào tạo và thực hành trên các trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Công ty Toyota Việt Nam, và 620 học viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại các hệ thống Đại lý và các trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc.